Chào mùa yêu thương !

“Và tiếng chim rộn hót xa vời, cánh hoa đào bỗng như cười, lắng nghe mùa xuân về…” Câu hát nhẹ nhàng, da diết của ai đó cất lên như rũ bỏ chiếc áo u ám của mùa đông giá lạnh để lòng chộn rộn đón chào một mùa xuân ấm áp dâng tràn cảm xúc yêu thương.

Vậy là đông đã theo mưa tan vào cỏ. Hương xuân nhẹ nhàng lan tỏa qua từng góc phố, hòa vào dòng người một cách chậm rãi đủ để để tâm hồn người xao động, chờ mong.  Những chồi non lộc biếc đang dần hé nụ, sắc xanh mơn mởn của cây lá thấm đẫm trong sắc hoa lộng lẫy khiến vạn vật bừng lên một sức sống mãnh liệt.

Xuân về dập dìu theo từng đàn én lượn. Một điệu valse nhẹ nhàng, êm ái tấu lên khúc nhạc đúng vào lúc đất trời khoác lên chiếc áo hoa rực rỡ, khiến lòng ta vui sướng. Mùa xuân tưởng chừng như đơn giản với tiếng gà gáy ban trưa hay nắng vàng rong ruổi trên con đường xa vắng cùng những sợi khói bềnh bồng len nhẹ qua vòm cây, kẽ lá song lại có sức lay động đến lạ kỳ.

Xuân an lành về với mọi nhà. Hãy mở rộng lòng mình, hòa vào dòng người ngược xuôi ngắm mai vàng, đào thắm, quất chín rộ khắp hai miền nam, bắc. Trên khắp núi rừng xa xôi, hoa mơ, hoa mận nở trắng trời. Ta nghe đâu đây tiếng khèn gọi bạn tình nơi vùng cao, thấy những ánh mắt lúng liếng trao duyên của các đám rước dưới miền xuôi, thấy tiếng lòng rộn ràng hai chữ “gia đình” thiêng liêng.

Xuân thắp sáng bao điều kỳ diệu. Xuân gửi gắm yêu thương, niềm vui sum họp gia đình, cùng nhau quây quần chờ đón thời khắc chuyển giao năm mới. Song đâu đó, ta vẫn bắt gặp những nỗi niềm trăn trở; làm thế nào để thắp lên một mùa xuân rạng rỡ trong trái tim của những em nhỏ tật nguyền; làm thế nào để sẻ chia mùa xuân ấm no với những số phận, những cảnh đời kém may mắn; làm thế nào để đời sống những người lính đảo xa nhà bớt thiếu thốn để họ hoàn thành tốt nhiệm vụ… Hãy cùng chúng tôi thắp lên ngọn lửa “ Xuân yêu thương 2015” để mùa xuân luôn ấm áp, nhiều hơn nữa nụ cười, nhiều hơn nữa hy vọng, nhiều hơn nữa ước mơ… đến với mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *